Cách bố trí nơi làm việc cho lãnh đạo văn phòng

Cách bố trí và thiết kế nội thất cho lãnh đạo văn phòng là việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng rất cần thiết. Bởi lẽ, nơi làm việc của lãnh đạo văn phòng không những là nơi diễn ra các giao dịch quan trọng mà theo thuyết phong thủy, nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển của cả văn phòng.
 

Dưới đây là một số lưu ý khi sắp xếp, bố trí nơi làm việc cho lãnh đạo văn phòng:

 

Bàn làm việc của lãnh đạo không được kê đối diện thẳng với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bên ngoài ảnh hưởng và người đi lại nhòm ngó. Một chỗ kín đáo cũng giúp người lãnh đạo có không gian riêng và khoảng lặng để phát triển ý tưởng cũng như thuận lợi cho công việc riêng của mình.
 

>>>Cây xanh nên đặt trên bàn làm việc tại văn phòng

noi-that-van-phong1.jpg
 

Sau lưng người lãnh đạo ngồi phải có những điểm dựa như bức tường. Khoảng cách giữa lưng của người ngồi với tường cũng không được quá lớn. Làm như vậy để tăng thêm tính tự tin cho người lãnh đạo, tránh không có cảm giác trống trải.

Nếu căn phòng làm việc có cửa sổ thì cửa sổ không được ở vị trí đối diện ống khói, cột điện… Tốt nhất là khi nhìn qua cửa sổ thấy khoảng rộng bao la, thấy vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc… Bên ngoài cửa sổ của phòng làm việccũng không nên có đường đi qua.

Bàn làm việc nên bố trí ở góc bên phải của cửa ra vào nhằm hạn chế tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó, thăm dò.

Cần quan tâm đến vị trí và hướng ngồi ghế giám đốc sao cho hợp phong thủy. Vị trí ngồi làm việc, phải được bố trí tại một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của người lãnh đạo (vị trí ngồi làm việc tốt được tính so với trung tâm phòng làm việc). Tiếp theo là hướng, khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo phải nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.

phong-giam-doc1.jpg
 

Trên đây là một vài thông tin về cách sắp xếp, bố trí nơi làm việc cho lãnh đạo văn phòng. Nó là những thông tin được đúc kết theo kinh nghiệm sắp xếp nội thất văn phòng cũng là sản phẩm của thuyết phong thủy với nhiều nghiên cứu. 
Bạn có thể truy cấp trang web chính thức của chúng tôi về ghế nhập khẩu để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhất.

 

 

>>> Tham khảo thêm về các sản phẩm ghế văn phòngghế hội trườngghế công cộng của GSC Việt Nam