Những thói quen xấu của dân văn phòng

Ghế nhập khẩu chuyên ghế văn phòng cao cấp nhập khẩu và thiết kế nội thất giá rẻ trọn gói chúng tôi xin chia sẻ một số thói quen xấu của dân văn phòng mà không phải ai cũng để ý. Điều quan trọng là những thói xấu này ảnh hướng tiêu cực đến sức khỏe, và ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả công việc.

 

Những thói quen xấu của dân văn phòng

 

1.     Ngồi lâu bên máy tính:

hiện tại hầu hết công việc văn phòng đều có sử dụng đến máy tính việc ngồi bên máy tính nhiều tiếng đồng hồ sẽ khiến chúng ta bị giảm thị lực, với lại ngồi nhiều cũng sẽ bị đau lưng, mỏi cơ, máu lưu thông không tốt cho dù hiện nay những chiếc ghế chân quỳ, ghế xoay văn phòng được thiết kế khá hiện đại và tốt nhưng cũng không thể tránh khỏi các căn bênh do ngồi quá lâu như: sỏi thận, tim mạch cao…

 

2.     Không uống nước:

Nước chiếm khoảng 70% vì vậy thường xuyên cung cấp nước cho cơ thể là điều rất quan trọng. Nhưng do công việc quá bận rộn mà bạn quên mất không tiếp đủ nước cho mình trong một thời gian dài sẽ tác động xấu đến việc chuyển hóa cơ thể và giảm chức năng của thận.

 

3.     Mang giầy cao gót quá lâu:

Các chị em phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này, mang giầy cao gót sẽ khiến chân bạn phải chịu nhiều áp lực từ trọng lực của cơ thể, có thể gây đau chân, sưng, viêm cơ… Khi làm việc thì bạn nên đi một đôi giầy, dép mềm và đế bệt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

 

 

 

>>Xem thêm: Những chiếc ghế văn phòng cao cấp dành cho văn phòng của bạn.

 

4.     Ngồi bắt chéo chân:

Ngồi như vậy tưởng chừng sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn nhưng thực tế thì nó khiến quá trình lưu thông máu xuống 2 chân bị cản trở và còn có ảnh hưởng không tốt đến cột sống (gây cong vẹo cột sống).

 

5.     Ngồi điều hòa quá lâu:

Ngồi hàng tiếng đồng hồ trong phòng điều hòa không khí không được luân chuyển khiến bạn có thể mắc phải một số bệnh về đường hô hấp. Theo các chuyên gia về sức khỏe thì tốt nhất bạn vẫn lên đi ra ngoài để hít thở không khí tự nhiên.

 

6.     Không vệ sinh đồ đạc nơi làm việc:

Điều này ảnh hưởng không tốt một chút nào đến sức khỏe, những vật dụng nơi làm việc bị mất vệ sinh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

 

 

 

>> GNK cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại.

Trên đây là một số thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của dân văn phòng, đây sẽ là kiến thức bổ ích giúp bạn có được một sức khỏe tốt, nhất là trong mua đông này.