Chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ đồ gỗ nội thất văn phòng khỏi nấm mốc

Nấm mốc là kẻ thù nguy hiểm khiến đồ gỗ nhanh hỏng hơn. Vậy làm thế nào để ngăn chặn và phòng tránh nấm mốc trên đồ gỗ nội thất văn phòng? Hãy tham khảo một số biện pháp  bảo vệ đồ gỗ nội thất văn phòng khỏi nấm mốc cực kỳ đơn giản dưới đây nhé!

Luôn luôn duy trì nhiệt độ và độ ẩm của căn phòng ở mức ổn định

Mọi đồ gỗ đều có khả năng hút ẩm rất cao. Chỉ cần được kê trong môi trường có độ ẩm cao thì những sản phẩm nội thất gỗ sẽ rất nhanh bị nấm mốc. Khi ấy, nó vừa gây ra mùi khó chịu lại còn vừa làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Để khắc phục được tình trạng này và bảo quản những sản phẩm nội thất đồ gỗ văn phòng tốt nhất thì ta nên kê chúng ở những nơi thoáng mát – nơi có không khí và ánh sáng được lưu thông tốt. Cụ thể, bạn nên kê cao chân của những món đồ gỗ cao lên so với nền nhà khoảng 10cm. Đây cũng chính là cách dễ dàng nhất để tạo độ thoáng và tránh được bụi bẩn, độ ẩm lưu lại phía bên dưới món đồ.

2.41 1 chia se kinh nghiem bao ve do go noi that van phong khoi nam moc

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh đồ gỗ nội thất văn phòng

Bạn có biết tại sao những món đồ nội thất văn phòng ở showroom của GSC Việt Nam luôn bóng đẹp, mặc dù nó được trưng bày từ rất lâu hay không? Đó chính là vì những sản phẩm ở đây thường xuyên được lau chùi, và vệ sinh sạch sẽ. Chỉ cần dùng một chiếc khăn khô mềm và sạch là bạn có thể làm sạch được những món đồ nội thất trong văn phòng rồi. Lưu ý, tuyệt đối không dùng khăn ướt để lau chùi đồ gỗ bởi nó sẽ khiến cho nấm, mốc có điều kiện thuận lợi để phát triển.

2.41 1 chia se kinh nghiem bao ve do go noi that van phong khoi nam moc

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn gỗ công nghiệp giá rẻ hợp lý cho ngôi nhà

Làm sạch nấm mốc trên gỗ bằng giấy nhám hoặc cát

Nếu Bàn nhân viên, bàn giám đốc hay tủ tài liệu… bị ẩm mốc thì ta nên dùng giấy nhám hoặc cát để đánh bóng bề mặt chỗ đó. Sau đó, hãy phơi những món đồ này ở những khu vực có ánh nắng và thoáng khí khoảng 2- 3 ngày. Như vậy, hơi ẩm và mùi hôi bởi nấm mốc sẽ bay đi nhanh hơn.

2 41 3 chia se kinh nghiem bao ve do go noi that van phong khoi nam moc

Đánh bóng, sơn phủ lại nội thất đồ gỗ văn phòng

Đa số chất lượng đồ gỗ sau một thời gian sử dụng đều chắc chắn bị xuống cấp. Khi đó, nó rất dễ bị ẩm mốc. Do đó chúng ta cần chủ động đánh bóng, và sơn mới lại những món đồ nội thất trong văn phòng.

 2 41 4 chia se kinh nghiem bao ve do go noi that van phong khoi nam moc

Hi vọng với những thông tin chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn bảo vệ đồ gỗ nội thất văn phòng khỏi nấm mốc và giữ được vẻ đẹp sáng bóng, sang trọng cho căn phòng. Qua đây, nếu bạn muốn mua những sản phẩm gỗ nội thất văn phòng với chất lượng tốt thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!