Mẹo đánh bay vết bẩn cứng đầu dính trên ghế

Những vết bẩn cứng đầu luôn làm bạn khó chịu vfa gây mất thẩm mỹ, vậy thì hãy áp dụng những bí quyết dưới đây để đánh bay chúng một cách nhanh chóng nhất trả lại sự mới tinh cho chiếc ghế của bạn nhé!

=>> xem thêm: Tại sao nên lựa chọn ghế hội trường nhập khẩu Nhật Bản?

Dùng bột baking soda

Vốn được biết đến là “khắc tinh” của nhiều vết bẩn cứng đầu nên không có gì khó hiểu khi những vết máu khô xuất hiện trên chiếc đệm của gia đình có thể dễ dàng dùng bột baking soda để loại bỏ. Ưu điểm của chất này là an toàn, không tốn kém nên bất kỳ ai cũng có thể áp dụng cách này được. Cách sử dụng baking soda để làm sạch các vết máu khô cũng vô cùng đơn giản và các bà nội chợ có thể dễ dàng tiến hành và loại bỏ vết bẩn cứng đầu này trên đệm.

Mẹo đánh bay vết bẩn cứng đầu dính trên ghế

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Phun đều dung dịch lên vết bẩn để 5-10 phút cho vết bẩn được hòa tan, nếu quá khô có thể xịt thêm dung dịch.
Sử dụng bàn chải lông mềm để đánh tan những chỗ còn cứng đầu không sạch.
Hút sạch nước bẩn bằng máy hút bụi hoặc khăn thấm, khăn mềm. Khi sử dụng khăn mềm, mọi người nên phơi thật khô và lựa chọn loại khăn có độ thấm hút cao.

Có thể kết hợp với nhiệt độ của bàn ủi bằng cách đặt bàn ủi đã nóng lên chiếc khăn để hút sạch hơn và khô nhanh hơn. Lưu ý: nếu dùng khăn để làm khô ghế thì nên sử dụng khăn màu trắng, vì nhiệt độ và độ tẩy rửa của dung dịch tẩy rửa sẽ làm màu của khăn loang lên ghế.

=>> xem thêm:  Tư vấn thiết kế nội thất hội trường 2019

Làm sạch ghế bằng máy hút bụi

Nếu có thể, bạn hãy lột lớp áo các tấm nệm lót ghế để giặt với xà phòng. Thực hiện như sau: Sau khi lột lớp áo, mang đi ngâm với nước xà phòng ấm khoảng nửa tiếng rồi giặt sạch chúng. Lưu ý: Đối với từng chất liệu và độ dơ bẩn của tấm áo ghế mà lựa chọn độ pha loãng cho phù hợp.

Đối với phần ghế sofa còn lại, sử dụng máy hút bụi để hút sạch những bụi bẩn bám trên ghế. Nếu không có máy hút bụi, có thể dùng khăn ẩm đặt lên ghế, sau đó dùng lực đạp vào ghế để bụi có thể bám lên chiếc khăn này. Thay khăn nhiều lần để hiệu quả làm sạch được cao hơn.