Quy chuẩn thiết kế rạp chiếu phim quốc tế

Nhờ vào sự hiểu  biết về thị trường rạp chiếu phim cũng như quy chuẩn thiết kế mà rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã có lợi nhuận vượt mong đợi từ kinh doanh rạp chiếu phim hiện nay. Vậy quy chuẩn thiết kế rạp chiếu phim như thế nào mời bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Một số rạp chiếu phim tiêu chuẩn quốc tế

quy chuan

Thế nhưng thế nào mới là một rạp chiếu phim theo tiêu chuẩn quốc tế thì chắc hẳn chưa nhiều người biết tới. Quả thật, trên toàn thế giới chưa có một bộ tiêu chuẩn chung về việc xếp loại hệ thống các rạp chiếu phim. Tuy vậy, một rạp phim hạng sang thường phải đạt được một số điều kiện mà chúng ta sẽ nói đến dưới đây.

Dựa trên thiết kế mà các rạp chiếu phim được chia ra làm một số nhóm, mỗi nhóm lại có những đặc điểm và yêu cầu riêng biệt. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ không bàn về các rạp chiếu ngoài trời mà chỉ nói về các rạp trong nhà.

Có hai loại rạp trong nhà là rạp một phòng chiếu (bao gồm một màn hình, một dãy ghế trong một phòng) và rạp nhiều phòng chiếu, hay còn gọi là “Multiplex” (gồm hai hay nhiều màn hình/dãy ghế trong một phòng). Các rạp Multiplex như CGV thường bán vé đắt hơn, nhưng lại có kèm theo nhiều dịch vụ đi kèm.Việc đầu tiên mà người mua vé cần quan tâm là chất lượng trình chiếu phim của rạp.

=>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt vé online ghế rạp chiếu phim Quốc Gia

=>> Xem thêm: Chiếc ghế đắt nhất hành tinh có giá bao nhiêu?

Công nghệ âm thanh rạp chiếu phim

quy chuan7876751

Hiện có hai tiêu chuẩn công nghệ cho hệ thống âm thanh trong rạp phim là DTS (viết tắt của “Dedicated To Sound”) và Dolby Digital. Tuy thế, bản thân hai hệ thống tiêu chuẩn này đã có từ đầu thập niên 1990 và trải qua nhiều phiên bản khác nhau. Đối với các rạp phim cao cấp, tiêu chuẩn Dolby AC- 4 hoặc cao hơn là Dolby TrueHD hiện là “thước đo vàng” cho chất lượng âm thanh.

>>>>Tham khảo thêm ghế hội trường

Tuy chất lượng hình ảnh – âm thanh cực kì quan trọng, chúng không phải là hai yếu tố duy nhất làm nên một rạp chiếu phim cao cấp. Để có thể thành công trong phân khúc kinh doanh này, các rạp phim còn phải xem xét đến cả những chi tiết nhỏ nhất nhằm tối đa hóa tiện nghi cho khách hàng.

 Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024.62.811.855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về ghế nhập khẩu nhé!