Cách phòng chống bệnh và các tác hại khác dành cho dân văn phòng

Cách phòng chống bệnh đau lưng và các tác hại khác dành cho dân văn phòng

 

Những người làm việc tại văn phòng với đặc thù công việc là ngồi liên tục trên ghế nhân viên trong một khoảng thời gian dài, tư thế ngồi cố định, việc ngồi diễn ra thường xuyên, liên tục ngày này qua ngày khác, do đó, thường kéo theo những hệ lụy dẫn đến các bệnh như đau lưng, mỏi gối có nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, thậm chí còn có thể dẫn tới đột quỵ.
 

Để bảo vệ sức khỏe cho người làm việc văn phòng, chúng tôi đã sưu tầm được một số thông tin bảo vệ sức khỏe dưới đây để các bạn tham khảo và có thêm thông tin bảo vệ sức khỏe của mình.

 

u-the-lam-viec.png
 

–         Ngồi máy tính đúng tư thế.

 

Bạn nên điều chỉnh chiều cao của ghế lưới văn phòng cho phù hợp với vóc dáng của bản thân để tránh các vấn đề liên quan đến mắt và cột sống.
Tư thế tay: Luôn giữ cánh tay vuông góc tại khuỷu tay khi bạn đánh máy hoặc làm các thao tác khác trên bàn phím hoặc chuột máy tính.
Tránh tì đè bàn tay lên bàn phím hoặc chuột đồng thời không dùng quá nhiều lực để gõ hoặc nhấn chuột.

 

–          Để cho đôi mắt được nghỉ ngơi.

 

Việc tập trung quá cao độ vào màn hình sẽ làm cho mắt bạn nhanh chóng mờ và dần giảm thị lực. Chính vì vây, bạn cần có thời gian nghĩ ngơi hợp lý cho mắt.
Cụ thể trong khoảng thời gian 30 – 45 phút, bạn nên có những hành động để thư giản mắt như:
 
+ Nhìn thẳng, sau đó nhìn phải, trái, nhìn lên trên, nhìn xuống dưới cũng 10 giây.
+ Nhắm mắt và lấy hai tay xoa nhãn cầu (10 giây).
+ Nheo mắt lại rồi mở mắt nhanh hơn trong 10 giây.

 

–         Thực hiện các thao tác thể dục đơn giản trong thời gian làm việc.

 

Sau mỗi quãng thời gian dài ngồi làm việc bạn nên đứng lên đi lại quanh nơi làm việc để tránh ê mỏi, đau nhức người và giúp lưu thông các cơ quan trên cơ thể . Đồng thời, bạn cũng có thể thực hiện các động tác thể dục đơn giản từ 5-10 phút. Hành động này không những có thể giúp sức khỏe bạn được tốt hơn mà còn làm tăng hiệu quả công việc của bạn.

 

tap-the-duc-van-phong.jpg
 

Trên đây là một vài thông tin và cách thức giúp bạn cải thiện và bảo vệ sức khỏe của người làm việc văn phòng. Chúng tôi hi vọng  nó sẽ là những thông tin bổ ích mang đến cho bạn một sức khỏe và hiệu quả công việc tốt nhất.

Nếu bạn cần cung cấp thêm thông tin về các sản phẩm nội thất cho văn phòng, ghế lãnh đạo , bạn vui lòng liên hệ với GNK để được tư vấn và báo giá sớm nhất với chất lượng sản phẩm và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
 
 

>>>Rèm cuốn chắn nắng bảo vệ văn phòng

>>> Tham khảo thêm về các sản phẩm ghế văn phòngghế hội trườngghế công cộng của GSC Việt Nam