Mách bạn cách làm việc online mùa dịch hiệu quả

Ở thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid lại bắt đầu bùng phát quay trở lại nước ta. Mặc dù nhà nước ta vẫn đang kiểm soát dịch bệnh rất tốt nhưng để đảm bảo an toàn cho nhân viên nhiều cá nhân, doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Vì đây là phương án tốt nhất để tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Nhưng để làm việc online tại nhà hiệu quả thì cần những yếu tố nào? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Lập thời gian biểu làm việc rõ ràng

lich lam viec

Để đảm bảo hoàn thành công việc được giao bạn nên lên lịch làm việc một cách hợp lý. Sắp xếp thứ tự công việc theo mức độ ưu tiên sẽ giúp bạn đánh giá tổng quan được khối lượng công việc mà mình phải hoàn thành trong ngày và trong suốt thời gian làm việc tại nhà. Thay vì phải suy nghĩ cần làm gì trước tiên thì lên lịch làm việc cũng sẽ giúp hình dùng công việc rõ ràng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và làm việc cũng sẽ có hiệu quả  hơn.

Setup góc làm việc riêng

goc lam viec rieng

Để đạt được hiệu quả làm việc cao nhất,bạn cần 1 góc làm việc riêng để luôn tập trung vào công việc. Không bị phân tâm bởi những việc khác như tiếng ồn tivi, nếu bạn có con nhỏ thì nên nhờ người trông hộ để không bị sao nhãng công việc… Và còn rất nhiều điều khiến cho bạn mất tập trung, do vậy cần tạo 1 góc làm việc riêng chuyên nghiệp. Để công việc có hiệu quả công việc cao nhất.

>>>Tham khảo bàn ghế văn phòng nhập khẩu tại: https://ghenhapkhau.com.vn/ghe-van-phong-44.htm

Thường xuyên trao đổi công việc với đồng nghiệp

K%E1%BA%BFt%20n%E1%BB%91i%20c%C3%B9ng%20%C4%91%E1%BB%93ng%20nghi%E1%BB%87p

Trong thời gian làm việc tại nhà sẽ khiến cho bạn cảm thấy cô đơn, vì phải ngồi làm việc 1 mình. Do vậy, bạn cần giữ liên lạc cùng đồng nghiệp, để nắm bắt và theo sát được tiến độ công việc một các dễ dàng. Cũng như chia sẻ ý tưởng để công việc diễn ra trôi chảy hơn.

Giữ thái độ làm việc chuyên nghiệp

giu thai do chuyen nghiem

Thay vì thức dậy và chạy đến nơi làm việc thì bây giờ bạn sẽ thức dậy và làm việc tại nhà. Điều đó sẽ kiến cho bạn quên mất rằng mình đang cần làm việc. Để giải quyết vấn đề này bạn cần giữ thái độ làm việc chuyên nghiệp và lạc quan.

Hãy giữ cho bàn làm việc của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp, dụng cụ hỗ trợ cho công việc luôn đầy đủ.

Tổ chức họp trực tuyến cùng thảo luận các vấn đề liên quan đến công việc để tránh sự nhàm chán khi làm việc tại nhà.

Dành thời gian nghỉ ngơi

th%C6%B0 gian

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng để đảm bảo cho tinh thần luôn tỉnh táo và giảm bớt căng thẳng. Hãy dành một chút thời gian ngắn để thư giãn tại chỗ, thả lỏng cơ thể tập vài động tác yoga, hoặc nghe một bản nhạc mà bạn yêu thích… Nghỉ ngơi 1 chút sẽ giúp bạn có tinh thần làm việc tốt hơn.

Nhìn chung làm việc online hiệu quả hay không phụ thuộc vào tinh thần tự giác của bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thay đổi tác phòng làm việc tại nhà chuyên nghiệp hơn và hoàn thành công việc hiệu quả nhất.