Cách sắp xếp ghế rạp chiếu phim đúng chuẩn hiện nay

Khi thiết kế rạp chiếu phim bạn cần nắm vững những quy tắc về sơ đồ chỗ ngồi để đảm bảo tính chính xác theo quy chuẩn của rạp chiếu phim. Việc sắp xếp ghế rạp chiếu phim cũng giúp cho khách hàng có thể lựa chọn được chính xác vị trí mà họ muốn mua.

Sắp xếp ghế rạp chiếu phim như thế nào?

Theo quy định của Bộ Xây Dựng quy chuẩn thiết kế rạp chiếu phim bao gồm các quy định cơ bản sau. Cụ thể khi bố trí ghế trong rạp chiếu phim, bạn cần đảm bảo số lượng ghế mỗi hàng phù hợp và chia dãy hợp lý theo diện tích phòng chiếu, bắt buộc giữa mỗi dãy và hai bên sát tường đều phải có lối đi cho khách và nhân viên di chuyển, độ rộng của lối đi phải từ 1 – 1,5m để không bị tắc nghẽn khi khách hàng di chuyển ra về. Khoảng cách giữa mỗi hàng ghế phải đảm bảo ít nhất 90 cm, đây là khoảng cách hợp lý cho lối đi lại giữa các hàng, giúp khán giả đến xem phim khi muốn di chuyển ra ngoài không bị chật chội và làm phiền tới người khác.

Thứ 2, các hàng ghế rạp chiếu phim đầu của phòng chiếu sẽ được đặt ở sàn phẳng, sau đó những hàng sau sẽ được nâng dần độ cao để những người ngồi sau có thể xem phim dễ dàng hơn.

Đặc biệt lưu ý với hầu hết các rạp chiếu phim hiện nay đều có lô ghế Vip ở giữa khán phòng, số ghế Vip này được đặt ở vị trí xem phim thuận tiện nhất trong khán phòng, khoảng cách với màn chiếu vừa đủ. Thế nên nhiều nhà thiết kế lựa chọn những mẫu ghế có chất lượng tốt, bền đẹp và trau chuốt hơn để làm những khách Vip cảm thấy hài lòng và thoải mái khi xem phim.

Vì vậy mà bạn cần phải tính toán kĩ lưỡng các bố trí lượng ghế Vip và đảm bảo kích thước ghế rạp chiếu phim hạng Vip không làm ảnh hưởng đến sự sắp đặt về diện tích cho các hàng ghế khác.

=>> Xem thêm: Tìm hiểu về nội thất nhập khẩu Đài Loan

=>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt vé online ghế rạp chiếu phim Quốc Gia

Vị trí ghế VIP

Có thể thấy rằng trên sơ đồ chỗ ngồi vị trí được đặc cách nhất thuộc hàng trên của ghế rạp chiếu phim. Đây chính là những vị trí đẹp nhất, có thể nhìn thấy bao quát toàn bộ màn hình, nét mặt diễn viên, phụ đề… Nó thường nằm ở 2/3 tổng số ghế tính từ dưới lên, ở hàng F G H. Và tất nhiên, giá vé ở những chỗ này thường đắt hơn từ 5.000 đồng đến 15.000 đồng so với giá vé thường. Để mua được ghế đẹp, mọi người thường phải đặt mua trước qua mạng hoặc đến tận nơi mua trước 1 ngày xem phim.  

>>>>Xem thêm:  ghế hội trường

Vị trí đặt ghế tình nhân

Ghế tình nhân hay còn gọi là ghế đôi rạp chiếu phim thường được đặt vào vị trí cuối hàng rạp chiếu phim giúp cho người xem có thể thoải mái nhất khi là tình nhân hoặc bạn bè đi với nhau. Thường để đồng bộ một phòng xem phim chuyên nghiệp với những chiếc ghế này, yêu cầu kinh phí đầu tư mạnh. Bởi vậy, giải pháp nhiều người chọn lựa hiện nay chính là xen kẽ ghế tình nhân với các ghế xem phim đơn thông thường tạo nên phòng xem phim đa năng.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024.62.811.855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!