Chiếc ghế đắt nhất hành tinh có giá bao nhiêu?

Đây là chiếc ghế đắt nhất trên từng được bán hiện nay. Nhà thiết kế Eileen Gray sáng tạo chiếc ghế từ năm 1917 tới 1919. Điểm nhấn ấn tượng của chiếc ghế da nâu mang tên "Dragon" (Rồng) này là phần tay vịn gỗ chạm khảm lấy cảm hứng từ những con rồng phương Đông. 

=>> Xem thêm: Mẹo đánh bay vết bẩn cứng đầu dính trên ghế

=>> Xem thêm: Tại sao nên lựa chọn ghế hội trường nhập khẩu Nhật Bản?

Năm 1973, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Yves Saint Laurent mua lại chiếc ghế. Tới năm 2009, trong một cuộc bán đấu giá, sản phẩm này được đẩy lên mức giá kỷ lục: 27,8 triệu USD. Chủ nhân mới không được tiết lộ.

Chiếc ghế đắt nhất hành tinh có giá bao nhiêu?

Ngoài ra, được thiết kế bởi Charlotte Perriand và Pierre Jeanneret, Grand Confort đơn giản gồm một bộ khung với những miếng đệm. Corbusier đã tự gọi nó là “chiếc giỏ đệm”. Với bộ khung ngoài mạ crôm, thiết kế cổ điển sang trọng này trường tồn qua thời gian: Nó phát triển ở những năm 30 và 70 và bất cứ khi nào khách hàng thích sự đơn giản và thoải mái của Phong cách International. Xem thêm:  ghế văn phòng

Chiếc ghế đắt nhất hành tinh có giá bao nhiêu?

Một trong những cải tiến quan trọng nhất khi thiết kế ghế hiện đại là quy trình uốn cong gỗ bằng hơi nước. Chiếc ghế bành 209 của Thonet là biểu tượng của nội thất chủ nghĩa hiện đại. Khi Le Corbusier xây dựng những công trình kiến trúc đầu tay, ông đã chọn Thonet 209 trong bố trí nội thất. Đó là chiếc ghế duy nhất Corbusier cho rằng “hiện đại như kiến trúc của ông”, và nó vẫn mang đến cho chúng ta cảm giác như thế đến tận bây giờ.

Chiếc ghế đắt nhất hành tinh có giá bao nhiêu?