Mách bạn 5 cách giúp tiết kiệm tối đa chi phí thiết kế nội thất

Mách bạn 5 cách giúp tiết kiệm tối đa chi phí thiết kế nội thất. Một căn nhà sau khi hoàn thành phần thi công bên ngoài thì trang trí nội thất là khâu quan trọng để bạn có thể hoàn thiện nó. Nội thất là yếu tố chủ yếu nhất tạo nên vẻ đẹp bên trong cho ngôi nhà và còn thể hiện được gu thẩm mỹ và tính cách của gia chủ. Tuy nhiên, việc hoàn thiện nội thất từ A-Z là một bài toán nan giải đối với những gia đình có điều kiện tài chính còn eo hẹp. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bạn vừa có được nội thất đẹp lại vừa phù hợp với túi tiền.

 

>>> Những điều cấm kị về phong thủy khi treo đồng hồ trong nhà mà có thể bạn chưa biết

>>> Những mẹo giúp mở rộng không gian cho căn hộ nhỏ

 

1 Lập kế hoạch chi tiết cho việc thiết kế nội thất

 

>>> Tham khảo thêm về các sản phẩm ghế văn phòng, ghế hội trường, ghế công cộng

 

Việc trang trí nội thất đòi hỏi không ít kinh phí. Vì vậy, việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó là có một bản kế hoạch chi tiết. Căn cứ vào thu nhập của hai vợ chồng, cùng với các khoản vay mượn trong khả năng mà xác định xem nên dành bao nhiêu tiền là hợp lý cho việc này.

 

2. Làm nội thất theo từng giai đoạn

 

Nếu bạn muốn có một nội thất đẹp nhưng hạn hẹp về kinh tế thì đây là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Hãy chia việc sắm sửa nội thất ra thành nhiều giai đoạn khác nhau sao cho phù hợp với tiềm lực tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình. Việc này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng về kinh tế mà vẫn phân bố được không gian trong nhà một cách hợp lý

 

3. Ưu tiên nhu cầu thiết thực trước

 

Hãy nhìn trên bản đồ trong nhà và quyết định xem khu vực nào quan trọng nhất và cần dồn nhiều nguồn lực tài chính nhất. Trong khu vực đó bạn cần xem món đồ nội thất nào thiết yếu và là điểm nhấn của cả không gian để đầu tư nhiều tiền hơn vào nó.

 

 tiết kiệm tối đa chi phí thiết kế nội thất

Đối với phòng khách thì bộ bàn ghế đóng vai trò chủ đạo nên bạn cần đầu tư kỹ càng nhất.

 

 tiết kiệm tối đa chi phí thiết kế nội thất

 

Trong nội thất phòng ngủ thì chiếc giường được coi là quan trọng nhất vì vậy cần chú ý hơn so với phần còn lại.

 

tiết kiệm tối đa chi phí thiết kế nội thất

 

Bộ sen vòi và bồn rửa là những vật dụng thiết yếu nhất trong phòng tắm nên phải được ưu tiên hơn

 
Những không gian như phòng giải trí, phòng thờ… chưa mang tính thiết yếu nên có thể trang bị đồ nội thất sau

 

4. Lựa chọn những vật liệu vừa túi tiền

 

Bạn không nên chọn những món đồ nội thất cầu kỳ xa hoa có giá thành cao mà không thực sự cần thiết và phù hợp đối với điều kiện gia đình. Thay vào đó, có thể lựa chọn cho gia đình những món đồ có mức giá hợp lý mà vẫn đảm bảo được độ bền và tính thẩm mỹ.
 

tiết kiệm tối đa chi phí thiết kế nội thất

 

Những món đồ nội thất đơn giản, giá thành hợp lý nếu biết cách phối hợp vẫn mang đến hiệu quả không ngờ

 

5. Tận dụng tối đa những món đồ cũ hay tự làm phụ kiện trang trí nội thất cho gia đình

 

Mua sắm mọi thứ không phải là giải pháp tốt trong mọi trường hợp đặc biệt là khi ngân sách của bạn đang bị hạn chế. Bạn có thể rà soát những món đồ cũ và tập hợp lại xem những thứ nào có thể tái sử dụng. Ngoài ra bạn còn có thể tự tay thiết kế những món đồ trang trí nhỏ xinh. Vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa tạo được dấu ấn riêng cho ngôi nhà.
 

tiết kiệm tối đa chi phí thiết kế nội thất

Nhiều món đồ cũ vẫn có thể phát huy tốt hiệu quả nếu bạn biết cách tận dụng chúng

 
     Tự tay thiết kế vật trang trí cho căn nhà cũng không phải là một ý tồi. Một bộ bàn ghế gỗ cũ có thể sơn lại và chúng sẽ trở nên thật lạ mắt và độc đáo cho không gian nội thất.
 
     GNK hi vọng với những lời khuyên trên đây các bạn có thể sở hữu cho mình một nội thất nhà ưng ý nhất mà vẫn tiết kiệm được tối đa kinh phí!