Năm thói quen xấu của dân văn phòng

Năm thói quen xấu của dân văn phòng

Do sự hạn chế về mặt không gian và thời gian nên dân văn phòng thường xuyên có thói quen không tốt, thậm chí thói quen này còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người và chất lượng công việc.

 

=>> Xem thêm: Mẹo khắc phục chân ghế xoay bị gãy

=>> Xem thêm:  Tại sao nên thiết kế văn phòng trọn gói?

 

1.  Ngồi quá sát màn hình máy tính

 

Một số người làm văn phòng hay có thói quen đặt màn hình máy tình gần mắt. Việc nhìn màn hình với khoảng cách gần trong thời gian dài sẽ gây ra các vấn đề thị giác. Bên cạnh đó, dân văn phòng có thể gặp phải tình trạng khô, mỏi mắt và suy giảm thị lực về lâu dài.

 

Năm thói quen xấu của dân văn phòng

 

2. Uống quá ít nước

 

Ngồi làm việc lâu trước màn hình máy tính dẫn tới việc thường uống khá ít nước, nhiều người chỉ uống 1-2 cốc nhỏ cho cả buổi, thậm chí có người không uống nước. Điều này sẽ không tốt cho cơ thể bạn, các bộ phận sẽ không có đủ nước để đào thải chất độc và có thể dẫn tới sỏi thận, suy giảm trí nhớ. Do đó, hãy uống 2 lít nước mỗi ngày để bảo vệ tốt cho cơ thể bạn nhé.

 

3. Nghe nhạc quá lâu

 

Nghe nhạc khi làm việc chắc hẳn là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, việc nghe nhạc liên tục trong thời gian dài lại không hề có lợi cho đôi tai. Nghe nhạc quá lâu có thể làm tổn thương thính giác hoặc gây đau đầu. Lâu dài, thói quen trên cũng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng nghe về sau.

 

Năm thói quen xấu của dân văn phòng

 

4. Thường xuyên đi giày cao gót

 

Giày cao cót sinh ra giúp tôn lên vẻ đẹp cho người phụ nữ, thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên lợi dụng nó. Đi giày cao gót quá lâu thì sẽ khiến cho đôi chân bị áp lực, sưng đau, thậm chí nó còn khiến cho vòm chân bị còng xuống. 
Do đó, hãy lựa chọn thêm những đôi dép hoặc giày đế bằng để đôi chân của bạn được thư giãn, tuy nhiên nếu công việc bắt buộc phải đi giày cao gót thì bạn cũng nên tranh thủ tháo giày khi rảnh nhé. Xem thêm:  ghế văn phòng

 

5. Làm việc với máy tính quá lâu

 

Do sự phát triển của công nghệ, nên máy tính được xem là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu khi bạn làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn ngồi làm việc quá lâu trước màn hình máy tính sẽ làm tổn hại tới sức khỏe đặc biệt là đôi mắt. Để khắc phục được vấn đề này, cứ sau một khoảng thời gian bạn nên rời màn hình nhìn để nhìn các vật khác ở xung quanh. xem ngay ghế ngủ văn phòng

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024.62.811.855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về nội thất văn phòng nhé