Nguyên tắc tiêu âm cho hội trường

   Tiêu âm trong hội trường là vấn đề quan trọng tạo nên sự thành công của chất lượng âm thanh hội trường.Tuy nhiên, để tiêu âm hội trường chuẩn, chất lượng âm thanh hội trường tối ưu nhất cũng cần chú ý đến một số nguyên tắc tiêu âm sau:

 

 

vach-tieu-am-hoi-truong-4

 

 

 

Nguyên tắc tiêu âm thường dùng hiện nay trong hội trường

 

   Đối với âm thanh của hội trường không cần lúc nào cũng thi công gỗ tiêu âm hay tấm nỉ tiêu âm lên hết không gian hội trường. Bạn có thể tính toán diện tích tối thiểu là cần thiết để có được sự thoải mái tối ưu âm thanh. Cách tính toán này phần nào có thể tính một cách gần như chính xác những gì là cần thiết để không thất thoát và lãng phí nguyên vật liệu khi thi côngmà vẫn đảm bảo âm thanh đủ tuyệt vời.

 

 

/am-thanh-hoi-truong

    Tùy thuộc vào vòng của không gian và sản phẩm bàn ghế – nội thất hội trường mà bạn chọn vật liệu để xây dựng. Tuy nhiên đối với các hội trường lớn là nơi có không gian rộng lớn cho nên việc loãng âm, nhại âm là điều dễ xảy ra nên bạn cần phải xử lý âm thanh. Vì thế tốt hơn hết là dùng các  gỗ tiêu âm AK  loại xịn (có đủ khả năng 90% hấp thụ âm thanh) hơn là dùng nhiều các vật liệu tiêu âm kém chất lượng, vừa không thể phát huy tối ưu âm thanh mà cũng gây ra chi phí cao khi xây dựng.

   Khi sắp xếp các tấm gỗ, vách tiêu âm nên chú ý đặt càng liền cạnh nhau càng tốt.- điều này đảm bảo rằng âm thanh hấp thụ từ nhiều hướng càng tốt.Đã tiêu âm thì nên tiêu âm trần và vách tường. Điều này đảm bảo rằng âm thanh được hấp thụ từ các bộ phận khác nhau của căn phòng và ngăn ngừa lọt âm.

 

 

 

 

vach-tieu-am-hoi-truong-5

   Chọn loa âm thanh phù hợp với loại phòng. Điều quan trọng là hệ thống loa được sử dụng phù hợp với mục đích, ví dụ như một phòng họp sẽ yêu cầu kết thúc cấu hình cao trong khi một hội trường thể thao đòi hỏi vật liệu chịu tác động. Cho nên, nếu  sử dụng các tấm gỗ khả năng tiêu âm các tần số cao tác động trong một phòng họp sẽ là không phù hợp và ngược lại.

    Điều cuối cùng là bạn nên hiểu chính xác loại phòng của mình và vai trò của các tấm tiêu âm khi xác định lắp đặt. Đối với một số không gian cần một yếu tố của sự hoạt động nếu hấp thụ quá nhiều âm thanh có thể làm nhẹ bớt không gian và làm cho âm thanh phẳng, điều này khiến âm thanh không còn được nguyên vẹn và kém sôi động. Trong khi đó, đối với không gian ồn ào như nhà hàng, thì âm thanh của giọng nói là quan trọng hơn cả.

   Trên đây là một số nguyên tắc đáng lưu ý khi lắp đặt hệ thống tiêu âm cho hội trường. Nếu bạn đang cần lắp đặt hệ thống tiêu âm cho hội trường hoặc cho văn phòng của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi, Ghế nhập khẩu GNK để được tư vấn và gửi báo giá sớm nhất.

Hotline: 024.622.811.855

>> Xem thêm: Ghế hội trường cao cấp – nội thất nhập khẩu chính hãng !

 

>>> Tham khảo thêm về các sản phẩm ghế văn phòngghế hội trườngghế công cộng của GSC Việt Nam