Tận dụng tầng gác mái làm không gian lưu trữ không thể tuyệt vời hơn

Tận dụng không gian gác mái để lưu trữ đồ đạc là một sự lựa chọn tuyệt vời. Căn gác mái diện tích có thể nhỏ, có thể lớn, nhưng nếu khéo tận dụng, bạn sẽ ngạc nhiêu về không gian sử dụng của nó đấy!
 
Có rất nhiều tầng gác mái không được thường xuyên sử dụng, nhưng thực tế, bạn có thể tận dụng từng cm của không gian này để làm nơi lưu trữ. Nếu bạn có một tầng gác mái, bạn chỉ cần sắp xếp đúng cách lưu trữ, bạn sẽ có những không gian vô giá để sử dụng. Bạn có thể cất giữ gì ở đây ư? Mọi thứ, từ sách, quần áo, giày dép, đồ chơi và thậm chí là cả những đồ dùng nhập khẩu như ghế làm việc nhập khẩu, bàn nhập khẩu mà gia đình không mấy khi dùng khi thay đổi theo mùa.

 

>>> Ghế nhập khẩu và 8 nguyên tắc bố trí phòng khách để đón tài lộc vào nhà

 

1. Tủ giày và quần áo

 

>>> Tham khảo thêm về các sản phẩm ghế văn phòng, ghế hội trường, ghế công cộng

 

 tận dụng không gian tầng gác mái

 
Những không gian tầng gác mái sẽ là nơi lý tưởng để đặt những tủ quần áo khổng lồ mà bạn có thể dễ dàng đặt mọi thứ vào đây. Bạn có thể đặt những chiếc tủ âm tường bên dưới mái hiên và những ngăn kéo để đựng giày và quần áo; những hộp gỗ gắn tường hoặc kệ mở cũng là ý tưởng không tồi. Các đơn vị lưu trữ nên được thiết kế mở và đặt gần nhau để giúp không gian gọn gàng hơn, và nếu tầng gác mái nhà bạn nhỏ, hãy bổ sung thêm đèn để tạo ảo giác cho không gian.
 

 tận dụng không gian tầng gác mái

  
Tận dụng tầng gác mái làm phòng thay đồ với hệ thống tủ treo quần áo và chiếc gương cỡ lớn dựng ở tường.
 

 cach tan dung tang gac mai lam khong gian luu tru huu ich khong the tuyet voi hon 914c3a220a

 
Hai bên tầng gác mái được chia ra làm một hệ thống tủ ngăn kéo để cất quần áo gấp và một bên để treo quần áo với hệ thống tủ mở.
 
 tận dụng không gian tầng gác mái
 
 Không nhất thiết phải dùng tủ, bạn có thể sử dụng kệ treo.

tận dụng không gian tầng gác mái

Tủ để giày được chia ngăn và sắp xếp gọn gàng, vẫn còn không gian để có thể đặt thêm một ghế nệm giúp bạn dễ dàng ngồi thử trên ghế.

 

2. Giá sách

 

Một thư viện trên tầng gác mái có lẽ sẽ là ý tưởng không thể tuyệt vời hơn. Sách có thể được lưu giữ ở không gian tầng gác mái một cách vô cùng hiệu quả và đặc biệt nếu bạn thích nghe thấy tiếng mưa rơi khi ngồi đọc sách trong những ngày mưa thì đây sẽ là nơi không thể lý tưởng hơn. Hãy đặt một vài kệ sách và điều chỉnh chúng sao cho chúng đứng dọc theo tường. Bạn cũng có thể làm những kệ sách hình tam giác để vừa vặn với hình dáng của mái nhà.

 

tận dụng không gian tầng gác mái 

 
Kệ sách mở được thiết kế phù hợp với độ dốc của tầng gác mái, ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng được góc gần cửa sổ để tạo bàn làm việc như thế này.
 

 cach tan dung tang gac mai lam khong gian luu tru huu ich khong the tuyet voi hon 95ae0ebd08

 
 
Một kệ sách kết hợp thêm cả giường ngủ và góc bàn làm việc, với ghế làm việc nhập khẩu ở tầng gác mái.

 

3. Những ý tưởng lưu trữ khác

 

Nếu bạn không muốn không gian ngổn ngang quá nhiều, chỉ cần tạo những chiếc kệ cao đến trần nhà, những chiếc kệ thấp hơn để chứa những thứ bạn hay dùng đến, những kệ còn lại trên cao có thể sắp xếp các món đồ dùng theo mùa hay đồ cũ không dùng đến. Những chiếc kệ gắn tường làm bằng kim loại có thể chứa mọi thứ bạn cần, và bạn có thể tận dụng tối đa không gian được coi là “chết” này.
 

 tận dụng không gian tầng gác mái

 
Một ý tưởng tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể sử dụng cửa trượt để phối hợp với phòng gác mái giúp tạo thêm nhiều không gian lưu trữ.
 

 tận dụng không gian tầng gác mái

 
 
Những ngăn kéo sẽ là giải pháp giải quyết với những tầng gác mái nhỏ nhờ khả năng biến hóa gọn gàng của nó.