Tiêu chuẩn diện tích khi thiết kế hội trường

Thiết kế hội trường không chỉ tuân thủ theo những quy định, tiêu chuẩn của nhà nước mà còn phải đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ của hội trường nhằm đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn kĩ thuật cao nhất có được.

=>> Xem thêm : Ghế nhà thờ nhập khẩu có những ưu điểm gì?

=>> Xem thêm: Vị trí ghế trong rạp chiếu phim

 

Khu vực khán giả

Tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường

– Một hội trường tiêu chuẩn dành cho  >100 người thì cần có khu vực dành cho khán giả. Bao gồm khu vực dành cho khán giả ngồi xem và khu vực phục vụ nhu cầu khác như mua vé, lối đi, nơi gửi đồ, hành lang, sảnh nghỉ, phòng phụ trợ, cầu thang và các không gian đặc thù khác.

– Về tiêu chuẩn diện tích, khối tích: đối với nhà hát kịch nói, tiêu chuẩn này là 4- 6m3/khán giả, đối với nhà hát kịch, ballet, hòa nhạc, tiêu chuẩn này là 6 – 8m3/khán giả.

– Kích thước ghế ngồi cho khán giả:

+ Chiều rộng (khoảng cách thông thuỷ giữa hai tay ghế): 45 – 55 cm.
+ Chiều sâu (khoảng cách giữa mép ghế với mặt tựa): 45 – 55 cm.
+ Chiều cao mặt ghế so với sàn: 40 – 45 cm.

Không gian sân khấu

Tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường

Hai sân khấu phụ ở bên phải và trái sân khấu có diện tích, kích thước tương đương với sân khấu chính. Chiều cao sân khấu phụ bằng chiều cao miệng sân khấu chính cộng thêm 2,4m. Trên suốt chiều cao đó không được có kết cấu cố định hoặc đường dây ngăn cản chuyển dịch ngang của các bài trí, phông cảnh từ sân khấu chính sang các sân khấu phụ.

Sân khấu sau: có diện tích, kích thước tương đương sân khấu chính, chiều cao cũng bằng chiều cao miệng sân khấu cộng thêm 2,4m, đủ để lùi các bài trí phông cảnh từ sân khấu chính ra phía sau không có kết cấu cố định ngăn cản.

Tổng kho và các xưởng lớn

Các công trình này nếu không nhằm mục đích phục vụ cho hội trường thì phải được tách riêng khỏi diện tích của hội trường. Bên trong công trình không được bố trí nhà ở, garage, kho xăng dầu, chất nổ… vì dễ gây nguy hiểm khi có nhiều khán giả, những người tham gia các hoạt động diễn ra bên trong hội trường.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 02462.811.855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!