Tiêu chuẩn kích thước ghế làm việc

Ghế làm việc được thiết kế theo tiêu chuẩn nhất định nhưng tùy theo yêu cầu và thiết kế ghế văn phòng sẽ có những kích thước khác nhau. Mời các bạn tham khảo ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

=>> Xem thêm: Ba mẫu ghế văn phòng đa năng được ưa chuộng nhất hiện nay

=>> Xem thêm:  Cách tháo bánh xe ghế xoay bạn cần biết

 

Kích thước ghế làm việc

Tiêu chuẩn kích thước ghế làm việc

Với dòng ghế văn phòng, thông thường kích thước ghế ngồi làm việc theo chuẩn như sau:

– Chiều cao ghế nhân viên từ đất đến mặt ngồi: 450 – 480 mm.
– Chiều cao lưng ghế làm việc: 900 – 1300 mm.
– Chiều rộng: 450 – 550 mm.
– Chiều sâu: 400 – 500 mm.
– Đây là kích thước chung của ghế văn phòng hiện nay. Còn đối với từng mẫu ghế dành cho các vị trí khác nhau thì kích thước khác nhau. Ghế giám đốc thường có kích thước lớn hơn về chiều rộng mặt ngồi, chiều cao lưng ghế còn chiều cao từ mặt ngồi đến lưng ghế thì vẫn theo chuẩn chung.

Ưu điểm khi mua ghế làm việc chuẩn kích thước

Tiêu chuẩn kích thước ghế làm việc

 Đảm bảo sức khỏe người ngồi: Theo nghiên cứu, tư thế ngồi ảnh hưởng rất lớn đến lưng và cổ người ngồi. Hiện tại, trên thế giới có hơn 20% số người làm việc tại công sở có vấn đề về bệnh cột sống, gai cột sống. Do đặc thù công việc phải ngồi lâu một chỗ nên rất có hại đến sức khỏe, ảnh hưởng đến xương khớp. Vì vậy, bạn đừng chần chừ trước quyết định chọn chiếc ghế văn phòng với kích thước chuẩn phù hợp với mình.

– Ghế ngồi kích thước chuẩn sẽ tăng hiệu quả làm việc: Một chiếc ghế làm việc hợp chuẩn sẽ giúp bạn tăng thêm hiệu suất giải quyết công việc hơn 60%. Đây là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới chuyên nghiên cứu về nhân viên văn phòng. Nếu phải ngồi làm việc ở một chiếc ghế không theo ý muốn bạn sẽ phải tốn bao nhiều thời gian loay hoay khi làm việc. Thay vào đó, với chiếc ghế văn phòng với chiều cao thích hợp, bạn ngồi vào là có thể tiến hành xử lý công việc mà không phải tốn nhiều công sức cũng như thời gian.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024.62.811.855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về ghế văn phòng nhé !